Make your own free website on Tripod.com

 

ดวงเซียน

ราศรีเมษหรือท่านที่เกิดตั้งแต่ ๑๓ เมษายน ถึง ๑๔ พฤษภาคม

            ท่านมีพันธกรณีจะต้องแก้ไขเรื่องที่คั่งค้างมานาน จะเดินทางไกลที่จะต้องใช้ เวลาหรือติดการจราจรจนอ่อนใจ แต่หลังพฤหัสสบดีที่ 16 เวลาเย็น ๆ ไปแล้วจะมีความสุข มีลาภสำคัญที่ท่านได้รับเชิญให้แข่งขันกีฬาประเภทที่ต้องใช้กำลัง หรือเล่นประเภทเชิงไม่ดีแต่ตีเจ็บตาม ที่เล่นอยู่จะไม่เป็นผลดีต่อท่าน  ศัตรูจะยอมจำนนทุกอย่างโดยตั้งเงือนไขไว้ในใจของเขาอย่างลึกซึ้ง ท่านอย่าเลี้ยงไว้ ปล่อยไปเถิด ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงที่ดีในช่วงปลายเดือนนี้

 

ราศีพฤษภหรือท่านที่เกิดตั้งแต่  15  พฤษภาคม  ถึง 14 มิถุนายน

            ท่านได้ลาภโดยไม่คาดฝัน  ถาได้ไปสนามชนรองทิ้งเอาไว้ไม่เสียหาย  ถ้าไม่หวังอะไรอยู่แล้วยิ่งมีสุขโดยไม่เกี่ยวกับทรัพย์สินใด  ๆ การได้ในสิ่งที่ได้ยาก ย่อมมีค่าควรแก่การถนอมรักษา ท่านได้รับการสนับสนุนจากผู้ที่เลื่อมใสและบรรดาผู้น้อยที่เกี่ยวข้องอยู่กับท่าน  ให้ทำอะไรสักอย่างที่เขาคิดว่าท่านทำได้  เป็นเหตุให้ท่านรู้สึกมุมานะขึ้นมา  ซึ่งแม้ไม่เป็นภัยก็ไม่มีประโยชน์  ท่านจะยุงยากกับผู้อ่อนอาวุโสแต่มีอิทธิพลยิ่งใหญ่ ท่านสู้ไม่ได้  อยู่ในสังคมของคนหูเบา  เขียนด้วยมือลบด้วยเท้า  คนปากปราศรัยน้ำใจเชือดคอ  มาถึงจุดกลับที่ท่านจะเริ่มต้นชีวิตใหม่

 

 ราศีมิถุนหรือท่านที่เกิดตั่งแต่   15 มิถุนายน  ถึง  15  กรกฎาคม 

            ท่านได้รับสิ่งที่ไม่จำเป็นแก่การครองชีพ  แต่เป็นสิ่งที่มีค่าแก่จิตอนามัย  ได้มาแล้วสบายใจ  ท่านจะรำคาญที่คนในบ้านวิวาทกันเอง  ไม่เหมาะที่พาคนอื่นมาบ้านหรือแม้แต่บองกให้รู้จัก  ห้ามใช้บ้านทำสิ่งที่ขัดต่อความสงบเรียบร้อย  และศีลธรรมอันดีทั้งของผู้อื่นและตัวท่านเองจึง  จะมีโชคดีด่านได้รับบริการที่ดีจากดาวที่ไม่ถูกกันดาวเหล่านั้นจะเอาใจท่านเพื่อหาเสียงหรือเพื่อสิ่งใดที่ท่านไม่จำเป็นต้องเข้าใจจะถูกลักทรัพย์ (ย่องเบา)

 

ราศีกรกฎหรือท่านที่เกิดตั้งแต่  16  กรกฎาคม  ถึง  16  สิงหาคม

            ท่านจะพบผู้ที่มีอุปการะแก่กัน  ต่างชื่นชมยินดีที่มีโอกาสอันหายาก  ได้ลาภแล้วได้อีก  ถ้าเดินทางจะพบเพื่อนของเพื่อนที่จะมีความเกี่ยวข้องกับท่านต่อไปท่านที่ยังไม่มีความรักใกล้จะพบคู่วาสนา  ท่านจะถูกหลอกลวง  ถ้าซื้อขายสัตว์จะมีคนย้อมแมวขายราคาแพง และเมื่อท่านจับโกหกได้จะขัดเคืองมากเลี้ยงข้าวเพื่อนที่จน ๆ  สักมื้อพอฟาดเคราะห์ได้  ท่านจะเดือดร้อนเล็กน้อยเพราะเด็ก ๆ แต่อาจโมโหมากจนชาวบ้านเห็นเป็นการทารุณ  การปล่อยเด็กเล็กให้เป็นอิสระเกินไปอาจพลัดหลงหรือถูกลักพาไปในทางทุจริต ท่านเดินทางอย่ารีบ

 

ราศีสิงห์หรือท่านที่เกิดตั้งแต่  17  สิงหาคม  ถึง  16  กันยายน

                ท่านทำงานสำเร็จ มีชื่อเสียง  ได้รับผลดีตอบแทนท่ามกลางความชื่นชมยินดีของญาติมิตรและแม้ผู้ที่อยู่นอกวงการ  การตัดสินใจเด็ดเดี่ยวเอาชนะปัญหาได้  ชีวิตจิตใจสดชื่นแจ่มใส  จะใช้เงินมากในหลาย ๆ เรื่องไม่เว้นแม้แต่เรื่องไก่  ห้ามถอนฟันสวมแว่นให้แก่ผู้อื่นเป็นอันขาด ท่านซ่อมบ้าน จะมีพี่น้องนำเงินมาช่วยหรือยืมเงินท่านกันพอสมควรท่านไม่ให้เขาโกรธคล้าย  ๆ ชิมลางดูเท่านั้น  ท่านเองก็อย่าโกรธ ไม่ควรเผาใครด้วยวาจาอันร้อยแรงของท่าน

 

ราศีกันย์หรือท่านที่เกิดตั้งแต่  17  กันยายน  ถึง  16  ตุลาคม

            ท่าน ทำธุรกิจอย่างบุกตะลุยแม้จะค่อยทำค่อยไปแต่สม่ำเสมอไม่หยุดยั้งก็สำเร็จเหมือนกัน  ไม่เหนื่อยด้วยบัวไม่ช้ำน้ำไม่ขุ่นท่านมีดาวอังคารเข้ามาโคจรอยู่ในราศีของท่าน ก็นับว่าแรงเอาการอยู่คืนวันอังคารดวงจันทร์ซึ่งเป็นกาลกิณีจรเข้ามาทับอังคาร  โอกาสเปิดให้ทำผิดโดยสะดวก  สำรวมใจได้ก็พ้นเคราะห์มีโชค  ท่านได้รับผลกระทบจากความเดือดร้นของญาติมิตรคนเราต้องช่วยกันก็จริง แต่ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม

 

ราศีตุลหรือท่านที่เกิดตั้งแต่  17  ตุลาคม  ถึง  15  พฤศจิกายน

            ท่านมีลาภเล็ก ๆ  น้อย ๆ  แต่เป็นของขนาดใหญ่และมีน้ำหนัก ได้ของหายาก เที่ยวไปตามวัดร้างจะเก็บของโบราณได้ มีรายได้ประจำใหม่ ๆ  ท่านได้ลาภปกิณกะมีคนหรือเหตุพิเศษทำให้กระแสการเงินของท่านหมุนเวียนผิดปกตินิดหนึ่งแต่ท่านไม่เป็นไรท่านจะสบายขึ้นสิ่งที่รกรุงรังหน้าบ้าน หรือสำนักงานจะหมดไป  สัปดาห์นี้ดาวเกตุและดาวพุธย้ายออกจากราศีเกิดของท่านไปต่างทิศทางกัน  มีข้อดีคือท่านได้หนังสือหรือข่าวดี  ข้อเสียคือท้องร่วง

 

ราศีพิจิกหรือท่านที่เกิดตั้งแต่  16  พฤศจิกายน  ถึง  15  ธันวาคม

            ท่านที่อับเฉามาระยะหนึ่งซึ่งทำให้การครองชีพไม่ราบรื่นสัปดาห์นี้จะดีขึ้นมาก  ได้รับอุปการะจากผู้มีปัญญาวิชาดีแต่ไม่ประสงค์ออกนามวงอาทิตย์ยกเข้าราศีเกิดทุกอย่างดีขึ้น ทันตาเห็นท่านมีความยับยั้งชั่งใจสูง ดาวเกตุมีอิทธิพลมาถึงราศีของท่านหรือไก่ท่านมักแพ้น้ำแพ้อากาศ และกลิ่นไอต่าง  ๆ ซึงคนใกล้ชิดไม่เจข้าใจ ท่านควรบอกให้รู้  ท่านมีโชคระดับพื้นฐาน อะไรที่ได้อยู่แล้วยังได้ต่อไป  จันทร์ดับและดาวพุธย้ายเข้าราศีเกิดของท่านจะมีกิจที่ใช้ความคิดและเจรจามาก การเงินยังดีมากถ้าเงินหายหรือถูกโกงก็ยังสบาย

 

ราศีธนูหรือท่านที่เกิดตั้งแต่  16 ธันวาคม  14  มกราคม

            ท่านจะยุ่งยากเพราะคนที่อยู่กับท่านมานานและแก่วิชาจะพลิกแพลงไม่อยู่ในคำสั่งแต่ท่านได้ลาภโดยไม่คาดฝัน ใครจะขึ้นเขาลงห้วยอย่างไรอย่าสนใจ ทำดีที่สุด  ได้ไก่ตังเก่ง ๆ มาก็เฉยไว้อย่าเอ็ดไป ท่านเป็นผู้ที่มีความรู้สึกละเอียด ประณีต ต่างคนต่างอยู่ปลอดภัยดี ท่านมีความสุขตามอัตภาพ ความเปลี่ยนแปลงของดวงดาวไม่ให้โทษแก่ท่านนักให้คุณมากว่า มีลาภเป็นทรัพย์สินเงินทองเพชรพลอย ถ้ายังไม่รัก ใครจะรักกับคนที่วิวาทกับท่านบ่อย ๆ เป็นประจำ

 

 ราศีมังกรหรือท่านที่เกิดตั้งแต่ 15 มกราคม  ถึง  12 กุมภาพันธ์

            ท่านเหมือนไก่ที่ถูกคู่ต่อสู่ไล่ต้อนรอบสังเวียน ยังดีที่ใจสู้ ซื่อสัตย์ต่อคนดูและวิชาชีพ จึงชนะใจกรรมการและคนรอบ ๆ เวที เย็นวันพฤหัสบดีนี้ระฆังช่วยดังขึ้นทันเวลาไม่ปราชัย ท่านไม่มีอะไรยุ่งยากยิ่งไปกว่าที่ยุ่ง ๆ อยู่แล้ว  ดาวมฤตยูยังโคจรอยู่ในราศีของท่านถึงต้นเดือนเมษายน  จึงย้ายออก ท่านจะได้ข่าวดีต่าง ๆ  มีข้อมูลเหมาะสมในการทำงาน และดำเนินชีวิตตามแบบที่วางไว้ดีแล้ว อย่าหูเบา จงเชื่อสายตาตนเอง

 

ราศีกุมภ์หรือท่านที่เกิดตั้งแต่  13 กุมภาพันธ์  ถึง 14  มีนาคม

            ท่านจะมีหน้ามีตาในหมู่ชนที่มีอาชีพหรือกิจกรรมเช่นเดียวกัน  ทำงานสำเร็จของหายได้คืน มิตรที่จากไปหลบายวันจะกลับมาพร้อมคำสารภาพและนำกลาภมาให้ด้วยอาจจะเป็นขนมอร่อย ๆ  ก็ได้ ท่านมีเรื่องยุ่งๆ ในบ้าน  ถ้าท่านไปเที่ยวไหนเสียสักพักหนึ่งคงจะดีขึ้นได้เพื่อนเก่าที่โกรธกันไปนาน ๆจะกลับมาหาท่านจะเสียดายเพื่อนผู้หนึ่งซึงจะต้องตัดไมตรีต่อกัน  หรือยังรักชอบกันอยู่แต่เขาป่วยมาหาท่านไม่ได้  ท่านก็ไม่ไปเยี่ยมเขา จะทำงานพลาดเพราะห่วงผู้อื่นถูกผู้ใหญ่ดุว่างอมพระราม

 

ราศีมีนหรือท่านที่เกิดตั้งแต่  15 มีนาคม  ถึง  12  เมษายน

            ท่านจะยุ่ง ๆ เรื่องเงินนิดหนึ่ง  แต่ถ้ามีมากคงวุ่นมากเป็นธรรมดา จะมีผู้ช่วยเหลือแก้ไขให้สถานการณ์กลับคืนปกติโดยเร็วหลังจากวันที่  15  ไปแล้วจะมีลาภเหมือนได้ทิพโอสถมารักษากายใจ ท่านจะฝันประหลาด  ตื่นขึ้นมาถ้าจิตใจปกติไม่เศร้าหมองก็ไม่เป็นไร ถ้ากลัวก็สวดมนต์สามจบ ไม่ควรลงเรือไปตามที่เปลี่ยวๆ  หรือลงว่ายน้ำในสระห้วยหนองคลองบึงอาจมีอันตราย  ทานมีชีวิตสะดวกสบายแต่พบเห็นผู้ที่ประสบภัยต่าง ๆ กัน  บางทีก็เป็นอัคคีภัยที่เกิดใกล้บ้านท่าน ท่านอย่าเดินทาง ๆ น้ำและช่วงปลายเดือนไปสนามชนไม่ดีมีเสียสตังค์แน่ ๆ อยู่บ้านดีกว่า

 

               

 

::เซียนไก่ชน::   ::โจ๊กไก่::  ::เทคนิคการเปรียบไก่ในด้านรูปร่าง::   ::เทคนิคการเปรียบไก่ในด้านอายุ::  ::อาหารสำหรับไก่ชน::

::เปิดโลกไก่ชน::   ::ราชาไก่ชน::    ::ไก่ดังวันนี้::    ::ยาสำหรับไก่ชน::    ::สายพันธุ์ไก่ชน::   ::หมอไก่ชน::   ::ไก่ไซ่ง่อน::

 

  1